[Series] – Tắt quảng cáo đi khi bạn không biết các chỉ số này P2

đăng bởi tieubachlongblog

PHẦN 2: Kỹ thuật nhân nhóm và tăng ngân sách

Bước 1: Tạo một chiến dịch => Tạo tiếp 1 nhóm quảng cáo: Tất nhiên rồi
Bước 2: Nhân nhóm quảng cáo đó lên 10 hoặc 20, kể cả khi nhóm này đang xem xét hay phê duyệt cũng được, bạn cũng không cần quá quan tâm tới việc phải thay đổi target sở thích + độ tuổi +tỉnh thành vì sợ nó đụng nhau làm cạnh tranh giá thầu, chúng ta đang nhân nhóm ra để test tìm ra nhóm tốt nhất.
Kinh nghiệm: Đối với những mặt hàng mà bạn để target tệp lớn, khoảng nửa triệu, tới cả triệu người thì bạn nhân trên 20 nhóm cũng chẳng sao, còn nhóm mà tệp cực bé tầm 10k gì đó đổ lại, việc nhân 20, 30, 50 nhóm sẽ khiến quá trình máy học của FB gặp rắc rối và rất nhiều trường hợp nó không phân phối nữa mà đứng yên nhiều ngày liền.
Bước 3: Đợi cho nó phê duyệt, khi nó duyệt rồi cực kì để ý tuần thủ 2 bước này
B1. Tình trạng quảng cáo: Đang hoạt động (tìm hiểu): Khi bạn thấy cái chữ “tìm hiểu” này nghĩa là quá trình máy học của FB đang bắt đầu thử nghiệm, hiểu đơn giản là nó thả quảng cáo này ngẫu nhiên tới tệp target bạn muốn, tại 500 tiếp cận đầu tiên nó sẽ thống kê xem họ tương tác có ổn hay không, tương tác ở đây bao gồm toàn bộ: like, share, cment, lượt xem, thời gian xem, lượt click… nếu 500 tiếp cận đầu tiên này nó thấy người ta like nhiều, xem nhiều, nó sẽ hiểu là ờ, có vẻ những người này thích quảng cáo, và nó sẽ phân phối tiếp cho những người tương tự như vậy, nhưng mà đ** mẹ anh em mình cần là cment! Trong 500 lượt tiếp cận này, có tối thiểu 50 tương tác đầu tiên với quảng cáo là đủ để nó hiểu được nên nhắm tới ai.
B2. Nhìn lại xem các nhóm đã nhân bản, nhóm nào đã vượt qua giai đoạn máy học (500 tiếp cận đầu tiên) mà không ra cment, tương tác kém thì mạnh dạn vứt luôn. Còn những nhóm chưa qua giai đoạn máy học thì cứ để đó xem tiếp.
=> Đây chính là bí mật nhân bản nhóm siêu tiết kiệm mà các cao thủ giấu không cho bạn biết, bởi vì nó muốn lùa gà để bạn đi học. Nhiều người không biết cứ ngồi đợi nhóm nó cắn tiền, rồi ngồi hi vọng, hi vọng mãi xem có ra đơn không, cho tới khi quyết định tắt nhóm đó vì không hiệu quả thì cũng ngốn hết triệu bạc cho nó rồi!
Bước 4: Nhóm mà vượt qua giai đoạn máy học + điều kiện là có tương tác tốt, có cment ra đơn thì giữ lại, tuy nhiên một tin buồn là đm nó đ** có nghĩa là tiếp cận thứ 501 trở đi anh em cứ thong thả mà ngồi ra đơn. Theo kinh nghiệm của mình thì anh em phải giữ được cái đầu lạnh, bóp bụng nằm gai ăn mì gói giữ quảng cáo này thêm 1 tuần nữa, nếu nó nát thì nát luôn, còn ra đơn thì khả năng rất cao là sẽ tạm thời đều đặn, ra đơn nhàn nhã trong một thời gian ngắn đủ để anh em hớt váng.
Bước 5: Tăng ngân sách cho nhóm hiệu quả như thế nào
Thực sự trên lý thuyết và khuyến cáo của FB, khi bạn tăng ngân sách cũng là lúc bạn ép tiến trình máy học phải chạy lại từ đầu. Cho nên thực sự là mình không khuyến cáo các bạn đụng chạm bất kì một cái gì vào nhóm quảng cáo đang chạy tốt.
Giải pháp mình thường dùng: Mình để 1 nhóm khoảng 220k/1 ngày, nhân ra 20 nhóm test thử và mình cố gắng giữ lại khoảng 3 nhóm qc hiệu quả, như vậy là bán cũng khá vã rồi. Ngân sách thấp không có nghĩa là một ngày chỉ có vài đơn, các bạn còn tính tới lượt tiếp cận tự nhiên, lượt share từ quảng cáo nữa. Nếu bạn muốn bán nhiều hơn thì cứ nhân ra nhiều nhóm hơn và cố gắng giữ lại số nhóm hiệu quả nhiều hơn là được. Làm cách này cũng coi như là một cách tăng ngân sách bằng cách nhân nhiều lần ngân sách cho nhiều nhóm
Trường hợp nếu mà đen đủi lắm thế đ** nào chỉ giữ lại được có 1 nhóm chạy hiệu quả, mà lỡ set tiền quá thấp khoảng 50k 100k chẳng hạn, mình thường sử dụng cách này (không khuyến cáo) – và cũng không có cơ sở nào để khẳng định là ổn cả: Mình tăng 10-20% tổng số ngân sách đang chạy (ví dụ bạn đang set 100k/1 ngày thì tăng 1 lần lên 10k hoặc 20k), 1 ngày mình tăng 2 lần và mỗi lần cách nhau khoảng 8-10 tiếng. Có lúc thành công, có lúc thất bại
=> Mình vẫn khuyên bạn dùng theo cách 1 để an toàn, tăng ngân sách bằng cách nhân bản nhóm

CHỐT LẠI ĐƠN GIẢN : 

1. Xem kỹ lại content + target trước khi nhấn nút đăng quảng cáo
2. Nhân bản 10 – 20 nhóm và theo dõi lượt tiếp cận đã vượt qua giai đoạn máy học chưa (500 lượt tiếp cận đầu tiên, hoặc 50 tương tác đầu tiên), nhóm nào đã qua rồi mà tương tác yếu, cment không ra thì 1 phát vứt luôn không có lằng nhằng, sau đó nhân bản lại nhóm khác để theo dõi tiếp
3. Khi đã tìm ra nhóm ngon thì tuyệt đối không chỉnh sửa bất kì điều gì nữa, lúc đó chức mừng bạn bước đầu đã có hi vọng về một tương lai ads ngon rồi nhé, nhưng nó sẽ không giữ được phong độ đó lâu, khi nào tần suất lặp lại quá nhiều lần, chi phí 1 đơn quá cao thì vứt content đó đi, chạy content mới, hoặc giữ nguyên content nhưng chạy tệp mới thôi.

KINH NGHIỆM NGOÀI LUỒNG : 

Tại 500 tiếp cận đầu tiên, làm sao để lừa FB chui đúng vào tệp có khả năng sẽ tương tác cao. Đó chính là nhờ target! Thử ví dụ sau: Bán giày thể thao nam
Người A: Không target
Người B: Target vào những người thích thể thao
=> Bạn nghĩ xem tại quá trình máy học 500 tiếp cận đầu tiên ngẫu nhiên của FB, thì xác suất thằng có target sẽ cao hơn rất nhiều lần thằng không có target, vì ngẫu nhiên kiểu gì nó cũng đã trúng ngay người có quan tâm tới giày thể thao nam, còn tệp không target có khi đang loay hoay đâu đó ở tệp dung dịch vệ sinh phụ nữ mẹ rồi.
CHỐT LẠI: Mình khuyên nên sử dụng tool siêu target để bốc trúng target ngay từ đầu, máy học của FB sẽ chuẩn ngay từ đầu gấp nhiều lần hơn là để nó tự nhảy lung tung ngoài kia, bạn phải nhân ra nhiều nhóm, tốn nhiều tiền, và ngồi trực từng giây một xem nó tối ưu chưa! Đây chính là mẹo để có 500 khởi đầu tốt đánh lừa máy học của FB.
Nguồn : Nguyễn Quyết Thắng – Mẫu target – Mẫu content facebook
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx